CÁC LOẠI THỨC UỐNG GIÚP BẠN CHỐNG BUỒN NGỦ VÀO BAN ĐÊM

CÁC LOẠI THỨC UỐNG GIÚP BẠN CHỐNG BUỒN NGỦ VÀO BAN ĐÊM

Thứ ba - 19/11/2019 03:09 Fashion

Uống Cà Phê

Cà phê được coi là một chất kích thích não bộ khá mạnh. Khi uống Cà Phê, con người sẽ trở nên tỉnh táo, não bộ thông suốt giúp làm việc hiệu quả. Khi uống quá nhiều Cà Phê lại không tốt. uống quá nhiều cà Phê, cơ thể trở nên quen với các chất này nên không có cảm giác tỉnh ngủ nữa. Cà phê là một chất gây nghiện nên đây không được coi là cách chống buồn ngủ ban đêm lâu dài, hiệu quả.
 

thuc uong giup ban chong buon ngu vao ban dem

Uống nước chanh lạnh

Thay vào đó, chúng ta nên dùng một cốc nước chanh lạnh, chú ý độ lạnh vừa phải để tránh mắc bệnh viêm họng. Nước chanh lạnh có tác dụng kích thích tới não bộ giúp minh mẫn, tỉnh táo ngay tức thì.
 

thuc uong giup ban chong buon ngu vao ban dem 1

Rời khỏi bàn sau 1h làm việc

Việc ngồi thường xuyên một lúc cũng khiến cơn buồn ngủ ập đến. lời khuyên cho bạn đó là rời khỏi bàn làm việc sau 1h làm việc căng thẳng. Bạn nên đi đi lại đi đâu đó, hít thở không khí ngoài trời để thay đổi không khí căng thẳng nơi bàn việc. việc này không chỉ là cách chống buồn ngủ ban đêm hiêu quả mà còn là cách kích thích tư duy, sự sáng tạo.

Ăn sữa chua hoặc các loại hạt

Ăn sữa chua và các loại hạt giúp bạn tỉnh táo vào ban đêm. Bạn không nên ăn đồ ngọt vào ban đêm vì nó càng khiến cơn buồn ngủ đến nhanh hơn. Ăn đồ ngọt vào ban đêm còn không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn các loại hạt như hạt đậu nành, hạt óc chó, hạt dẻ… nó là chất béo nhưng là chất béo hòa tan không gây béo cho cơ thể.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây