3 VIỆC LÀM BUỔI TỐI GIÚP BẠN CÓ GIẤC NGỦ NGON VÀ SÂU HƠN

3 VIỆC LÀM BUỔI TỐI GIÚP BẠN CÓ GIẤC NGỦ NGON VÀ SÂU HƠN

Thứ ba - 19/11/2019 02:58 Fashion

1. Chơi cờ

Chơi cờ không chỉ khiến bạn phải rèn luyện tư duy, thúc đẩy suy nghĩ mà còn làm thư giãn cơ thể và tâm trí. Không những vậy, việc chơi cờ cùng ai đó sẽ giúp nuôi dưỡng sự kiên nhẫn và chăm sóc đầu óc một cách đặc biệt, khiến cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ và làm dịu não hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng, chơi cờ bằng não dường như làm tăng gánh nặng hoạt động lên não. Thực tế, chơi cờ không chỉ được sử dụng đến não trái, mà còn tác động lên cả não trái và não phải. Chơi cờ không đòi hỏi quá nhiều sự tập trung và bạn không cần phải thử thách trí não của mình.

Quá trình chơi cờ sẽ làm cho các tế bào thần kinh não kết nối nhanh hơn, do đó làm giảm bớt sự lo lắng, làm cho nó thả lỏng hơn, kéo dài thời gian chú ý và tăng cường sự tự tin.

Chơi cờ một lát trước khi ngủ là một giải pháp thả lỏng não tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ nhanh, sâu và ngon.

3 việc làm vào buổi tối giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu: Người khó ngủ, mất ngủ nên biết - Ảnh 2.

2. Khiêu vũ

Khiêu vũ có thể giữ cho cơ thể bạn duy trì được sự khỏe mạnh và cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Cơ thể trong trạng thái nhảy múa có thể dễ dàng giúp bạn vứt bỏ mọi rắc rối, lo lắng hay căng thẳng trong cuộc sống. Từ đó giúp bạn sống trong từng khoảnh khắc của mình một cách có ý nghĩa, đồng thời bộ não sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ.

Bất kể đó là loại hình khiêu vũ solo trong phòng khách hay nhảy theo nhóm, hoặc khiêu vũ tự do, bạn đều có thể để bộ não xóa tan những suy nghĩ gây ra sự mất tập trung, từ đó có thể mang lại những lợi ích tốt hơn cho giấc ngủ.

Khi khiêu vũ, để cơ thể nhảy với âm thanh âm nhạc tuyệt đẹp, cũng làm tăng sự tiết ra chất gọi là endorphin khiến cho bạn cảm thấy trấn tĩnh và thoải mái. Đây là hoạt động cho phép não bộ bình tĩnh nhanh hơn, điều này cũng có lợi cho việc cải thiện chất lượng giấc ngủ.

3 việc làm vào buổi tối giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu: Người khó ngủ, mất ngủ nên biết - Ảnh 3.

3. Làm đồ thủ công
Làm những công việc thủ công như đan len, dệt vải, chăm sóc cây cảnh, may vá và nhiều nghề thủ công có tính lặp đi lặp lại và sáng tạo khác sẽ có tác dụng chữa bệnh trên vùng não, cho phép bộ não nghỉ ngơi hoàn hảo.

Đừng lo lắng về việc bạn cảm thấy khó khăn khi làm những món đồ thủ công hoặc bạn mới học chưa làm được sản phẩm tốt, bởi vì quá trình sáng tạo thủ công sẽ giống như nhiều hoạt động khác, mang lại cho bạn động lực tích cực để khiến não bộ nghỉ ngơi theo cách tương tự như thiền định hay ngủ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây